Thung lũng Nà Ka-chốn “thần tiên” khi mùa hoa mận nở

Cận tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, giới trẻ và khách du lịch từ khắp nơi đổ về thung lũng Nà Ka thuộc huyện Mộc Châu (Sơn La) chụp ảnh check – in hoa mận, tạo nên 1 bầu không khí nhộn nhịp trên cao nguyên. Mùa hoa mận nở trắng, thung lũng Nà Ka như chốn “thần tiên” ảo diệu.

 

Thung lũng mận Nà Ka nằm trên đường vào xã Tân Lập, chỉ cách đồi chè trái tim khoảng 8km và cách thị trấn Nông trường Mộc Châu 16km. Hàng năm, đến mùa hoa mận bung nở cũng là dịp nhiều khách du lịch và giới trẻ đổ về chiễm ngưỡng và chụp ảnh.

 

Nhiều nam thanh, nữ tú rủ nhau đến thung lũng Nà Ka chụp ảnh lưu giữ cảnh quan đẹp có một không hai trên cao nguyên Mộc Châu.

 

Chị Lê Vũ Thanh Trà, du khách đến từ Sài Gòn, cho biết: Tôi nghe  bạn bè kể về thung lũng mận Nà Ka nhiều rồi, hôm nay mới có dịp đến ngắm nhìn cảnh quan thiên nhiên nơi đây. Tôi thấy bầu không khí rất trong lành và bình yên, hoa mận nở rất đẹp, đặc biệt là con người ở đây rất mến khách.

 

Thời điểm phù hợp nhất trong ngày để chiêm ngưỡng hoa mận ở thung lũng Nà Ka là vào buổi trưa hoặc đầu giờ chiều. Du khách không nên đi quá sớm, vì sương mù xuất hiện dày đặc che khuất tầm nhìn, khó chụp được những bức hình đẹp.

 

Cứ mỗi độ tháng 1 – 2 âm lịch, hoa mận lại nở trắng những sườn đồi Mộc Châu. Đây cũng là thời điểm các bạn trẻ đổ xô đến với Mộc Châu, để chiêm ngưỡng khoảnh khắc tuyệt vời của miền sơn cước.

 

Đông qua, xuân tới, tiết trời trở nên ấm áp hơn thì hoa mận cùng các loài hoa khác đua nhau bung nở, trông thật tuyệt đẹp. 

Nhiều bạn trẻ tạo dáng steen trước ống kính máy ảnh giữa thung lũng mận Nà Ka.

 

Đến với thung lũng Nà Ka, du khách còn được chiêm ngưỡng ngôi nhà lợp mái tranh trông thật mộc mạc, đơn sơ.

 

 

Nhìn từ trên cao, có thể thấy thung lũng Nà Ka được phủ một tấm áo màu trắng tinh khôi của những cánh hoa mận. Màu trắng muốt trải dài hết thung lũng bao la, rộng lớn và cả trên những quả đồi nhỏ và những vách đá cheo leo. Cảnh sắc yên bình nơi đây khác xa với những ồn ào, bụi bặm của chốn đô thị, tạo cho du khách cảm giác yên bình.

Nguồn: danviet.vn