Thương phải chồng bạn

Có lẽ những bất hạnh trong hôn nhân đã làm tôi ngưỡng mộ hạnh phúc của gia đình bạn. Rồi từ ngưỡng mộ thành thầm thương phải chồng bạn mất rồi.

Như bao nhiêu người phụ nữ khác, cuộc sống của tôi yên bình từ nhỏ đến lớn không có bất cứ điều gì đặc sắc. Tôi đi học rồi ra làm, hẹn hò, yêu đương rồi kết hôn trong niềm vui của gia đình. Dường như từ nhỏ đến lớn tôi không làm điều gì khiến ba mẹ phải mất mặt, thâm chí còn rất hãnh diện vì tôi ngoan ngoãn, thành công.

Xem thêm:

Mọi chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu như chồng tôi thay đổi qua từng ngày không còn như trước. Ngày yêu nhau anh ngọt ngào say đắm bao nhiêu thì bây giờ chỉ còn sự thờ ơ bấy nhiêu. Sau kết hôn anh đã thay đổi một ít, sau khi sinh anh lại thay đổi thêm một ít và bây giờ tôi cảm nhận rõ sự chán ngán của anh đối với gia đình.

Nhìn thấy bạn bè khoe chồng chăm bẵm từng li từng tí khiến tôi tủi thân vô cùng. Tôi thường tâm sự chuyện gia đình mình với hội bạn thân của mình. Mỗi lần như vậy tôi thấy được động viên phần nào. Nhưng khi thấy chồng bạn đón đưa rồi ân cần, tôi cũng ước mơ có lần được như vậy.

Ảnh minh họa

Về đến nhà thì chồng làm đến khuya mới về, có khi còn say sỉn. Cuối tuần thì anh còn gặp hội bạn đá banh, café rồi về là lăn ra ngủ. Tôi rủ anh đi xem phim hay ăn gà rán anh cũng than mệt và nói muốn nghỉ ngơi. Chỉ có khi gửi con về nhà ngoại tôi mới được phép nghỉ ngơi đôi chút.

Gần nhà tôi có đứa bạn thân chơi chung với nhau từ thuở còn đi học. May mắn hơn tôi, nó được chồng cưng yêu vô điều kiện. Về đến nhà là anh dọn dẹp nhà cửa, chở nó đi dạo, đi chơi chẳng khác thuở mới yêu là bao. Thấy tôi hay than phiền với vợ, anh cũng thường xuyên khuyên nhủ tôi như một người bạn thật sự.

Có những hôm cuối tuần sang nhà chơi, anh bảo tôi và bạn cứ việc ngồi nói chuyện để anh nấu nướng phục vụ. Nhìn thấy anh lui cui trong bếp mà tôi ước gì chồng mình được một phần của anh thì hay quá. Dần dần, anh xem tôi như một người em gái, một người bạn rồi ghẹo chọc tự nhiên lúc nào không hay. Tự nhiên trong tôi nhói lên cảm giác thương phải chồng bạn rồi hay sao?

Ảnh mình họa

Tôi nghĩ anh chắc không có ý gì với tôi, chỉ là tôi đang hoang tưởng khi nhận được sự quan tâm từ người khác không phải chồng. Cữ mỗi lần nhìn thấy chồng lơ là những ngày kỉ niệm hay để hai mẹ con ăn tối với nhau tôi lại nhớ tới anh.

Tự thấy mình có lỗi với bạn cũng như sợ chồng biết thì gia đình sẽ tan vỡ, tôi hạn chế đi cùng nhóm bạn và qua nhà bạn thân để tránh gặp mặt anh. Vậy mà hai vợ chồng anh nghĩ tôi gặp phải vấn đề gì còn quan tâm hỏi han nhiều hơn nữa. Tại sao tôi phải lâm vào cảnh thương phải chồng bạn khó chịu như thế này?

Nguyên Nguyên

Theo Tạp Chí Thời Trang Trẻ