Tình người mùa dịch: Hết miễn tiền trọ 100 phòng, ông chủ xung phong vào tâm dịch

Mặc dù đang phải trả lãi ngân hàng, thế nhưng anh S vẫn miễn phí tiền 100 phòng trọ cho bà con. Không chỉ vậy, người đàn ông còn hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch.

Mặc dù đang phải trả lãi ngân hàng, thế nhưng anh S vẫn miễn phí tiền 100 phòng trọ cho bà con. Không chỉ vậy, người chủ trọ này còn hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch.

[yarpp]

Trong những ngày qua, tình hình Covid-19 tại TP.HCM làm nhiều dân mạng rất quan tâm. Trong bối cảnh ấy, rất nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân… đã đứng ra giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng vì dịch. Mới đây câu chuyện về một chủ phòng trọ ở thành phố này khiến ai nấy rất ấm lòng về tinh thần cao đẹp ấy. 

Người chủ trọ tốt bụng

Vừa qua trang VietNamNet đã đăng tải câu chuyện về anh H.S (trú tại TP. Thủ Đức). Được biết, người đàn ông ấy sở hữu một dãy trọ hơn 100 phòng, ngoài ra anh còn mở một gara chuyên sửa ô tô. Khi dịch bệnh xảy ra, kinh tế của gia đình anh cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Hiện tại, gia đình anh phải trả lãi ngân hàng khoảng 20 triệu đồng/tháng.

Anh S. "trốn vợ", xông pha vào tâm dịch
Anh S. "trốn vợ", xông pha vào tâm dịch. (Ảnh: Vietnamnet)

Tuy vậy, trước hoàn cảnh một số người gặp khó khăn do dịch, anh S đã miễn phí toàn bộ 100 phòng trọ cho bà con. Anh còn phụ giúp họ về vấn đề lương thực, thực phẩm. Không chỉ vậy, chủ trọ này đăng ký và trở thành một tình nguyện viên của đội Phản Ứng Nhanh Sài Gòn, hỗ trợ lực lượng chức năng chống dịch. Tại đây, anh S được giao nhiệm vụ lái xe chở hàng hóa, nhu yếu phẩm cho bà con, y bác sĩ.

Tính đến nay anh S tham gia công tác chống dịch kể trên gần 1 tháng. Mặc dù ở chung thành phố thế nhưng anh không dám về nhà vì sợ ảnh hưởng tới gia đình. Nhớ vợ con, thế nhưng người đàn ông này đã quyết định đợi khi nào hết dịch mới về.

Anh S. tình nguyện tham gia lái xe, vận chuyển lương thực cho khu phong tỏa. (Ảnh: H.S)
Anh S. tình nguyện tham gia lái xe, vận chuyển lương thực cho khu phong tỏa. (Ảnh: H.S)

Trao đổi với VietNamNet, người đàn ông này tâm sự: "Mỗi người dân thành phố cần phải hành động, mỗi người đóng góp một chút công sức để thành phố vượt qua đại dịch, để cuộc sống trở về trạng thái bình thường".

Những người chủ trọ tốt bụng

Không chỉ anh S mà ở Sài Gòn còn có rất nhiều người chủ trọ tốt bụng. Bằng những cách riêng của mình, họ đã góp phần chống dịch bằng việc làm rất đỗi nhân văn. Trường hợp của chị P.U là một ví dụ. Khu trọ của phụ nữ ấy ở tại phường 14 (quận Bình Thạnh). Trước hoàn cảnh khó khăn của khách thuê trong thời điểm dịch bệnh, cô quyết định miễn phí toàn bộ tiền thuê nhà.

chu trọ
Chị U. - chủ phòng trọ đã giúp đỡ cho bà con nghèo. (Ảnh: Vietnamnet)

Được biết, kinh tế của chị P.U cũng không dư dả là bao. Chị thuê nhà kể trên để mở tiệm giặt ủi. Phần diện tích còn thừa chị cho người ta thuê nhằm tiết kiệm chi phí. Trong thời điểm dịch bệnh, mỗi tháng chị phải gồng gánh 20 triệu tiền thuê. 

"Tôi cũng nghèo lắm, nhưng bà con còn khổ hơn. Thôi thì lá rách ít đùm lá rách nhiều, hỗ trợ họ được đến đâu, tôi cố đến đó. Còn tiền thuê nhà, bí quá thì tôi đi vay mượn trả cho chủ nhà, sau này bà con kiếm được trả mình sau", chị chia sẻ trên VietNamNet.

Dịch bệnh diễn biến phức tạp khiến đời sống của tất cả mọi người, đặc biệt là tầng lớp lao động chân tay thêm phần khó khăn. Thế nhưng cũng chính lúc này, ở đâu đó vẫn luôn tồn tại những tấm lòng đẹp, ấm áp và biết giúp đỡ lẫn nhau.

Hay như mới đây, một nam thanh niên có nickname V.H.H đã lên mạng khoe về chủ trọ đặc biệt của mình. Cụ thể, cô không chỉ giảm tiền thuê nhà mà còn phân phát thực phẩm miễn phí đến khách thuê trọ. Cứ đều đặn ngày 3 lần, cô chủ trọ lại đến dãy trọ tặng mọi người thức ăn, thực phẩm thiết yếu hoàn toàn miễn phí. Không chỉ đồ ăn chất lượng mà người phụ nữ ấy còn cẩn thận sơ chế, đóng túi sạch sẽ để tặng cho mọi người.

chu tro
Những túi thịt gà đã được chế biến, đóng túi sạch sẽ để phát cho người thuê trọ. (Ảnh cắt từ clip)

Có thể nói, giữa lúc Sài Gòn đang giãn cách, sự giúp đỡ hay tinh thần sẵn sàng ra tuyến đầu  hỗ trợ lực lượng chống dịch như các chủ trọ kể trên là nguồn động viên tinh thần rất lớn để ai nấy yên tâm dập dịch. “Một nắm khi đói bằng một gói khi no”, sự giúp đỡ giữa mọi người với nhau lúc này khiến ai nấy cảm kích và thấm thía vô cùng. 

Cùng đón xem những tin tức mới nhất trên Phụ Nữ Thế Hệ Mới!

Nguồn: Tổng hợp