Tóc khô xơ mãi không dứt, có thể do bạn dùng ủ tóc sai cách mà không chú ý đến 3 tips này

Nếu dùng sai cách thì ủ tóc không thể phát huy công dụng. Dưới đây là 3 lưu ý khi dùng ủ tóc mà bạn nên chú ý.

Mái tóc khô xơ hư tổn là nỗi phiền lòng của nhiều cô nàng. Đặc biệt với nhiều nàng công sở thường xuyên uốn nhuộm tóc càng khiến mái tóc trở nên xơ rối và xuống cấp nhanh chóng. Khi tóc bị xơ rối và dễ gãy như cỏ khô thì các loại ủ tóc là vị “cứu tinh” cấp tốc giúp bạn nhanh chóng sở hữu mái tóc bồng bềnh và óng mượt như xưa. Tuy nhiên nếu dùng sai cách thì ủ tóc không thể phát huy công dụng. Dưới đây là 3 lưu ý khi dùng ủ tóc mà bạn nên chú ý.

Tóc khô xơ mãi không dứt, có thể do bạn dùng ủ tóc sai cách mà không chú ý đến 3 tip này - Ảnh 1.

1. Gội đầu và bỏ qua dầu xả

Trước khi sử dụng mặt nạ ủ tóc, đầu tiên bạn phải làm sạch tóc và da đầu. Nếu có bụi bẩn bám vào tóc thì dù ủ tóc đắt tiền nhưng các thành phần cũng không thể thẩm thấu vào tóc một cách hiệu quả. Gội sạch chân tóc bằng dầu gội để đảm bảo tóc không còn bã nhờn và bụi bẩn. Mặc dù dầu xả thường được sử dụng trực tiếp sau khi gội đầu nhưng nếu bạn ủ tóc thì bạn có thể bỏ qua bước này. Điều này sẽ giúp dưỡng chất dễ dàng thẩm thấu sâu để dưỡng tóc hiệu quả.

Tóc khô xơ mãi không dứt, có thể do bạn dùng ủ tóc sai cách mà không chú ý đến 3 tip này - Ảnh 2.

2. Tập trung vào phần giữa đến phần cuối tóc, không để tóc quá ướt

Khi thoa các sản phẩm chăm sóc tóc, vị trí thoa chính nên là phần giữa đến đuôi tóc (bắt đầu từ phần dưới dái tai). Khi dùng ủ tóc; sau khi gội đầu bạn nên lau nhẹ để tóc bớt nước, khô một phần, không nên để tóc ướt quá để tránh làm loãng sản phẩm dưỡng tóc, tránh để sản phẩm dưỡng tóc bị trôi theo nước làm mất tác dụng dưỡng tóc.

Tóc khô xơ mãi không dứt, có thể do bạn dùng ủ tóc sai cách mà không chú ý đến 3 tip này - Ảnh 3.

3. Không nên ủ tóc mỗi ngày

Việc ủ tóc quá thường xuyên sẽ không thể giúp dưỡng tóc hiệu quả mà ngược lại chỉ làm tăng gánh nặng cho mái tóc. Các thành phần dưỡng ẩm của ủ tóc có tác dụng làm mềm và dưỡng tóc, nhưng do kết cấu dày và nhiều dưỡng chất nên nếu bạn sử dụng quá nhiều ủ tóc sẽ chỉ làm tăng thêm gánh nặng, khiến tóc dễ yếu và xơ rối hơn. Tần suất sử dụng mặt nạ ủ tóc hợp lý là mỗi tuần một lần.

Theo Pháp luật và bạn đọc