Tôi nghi ngờ mình đang ‘nuôi con tu hú’

Tôi và em tình cờ quen nhau. Em làm phụ bếp ở quán ăn và tôi là một tay đàn organ. Mọi người nhận xét tôi có ngoại hình trẻ trung, đẹp trai.

Buổi tối định mệnh đó, trời mưa rất to. Tôi đàn cho khách nhậu hát xong lúc trời đã khuya. Còn em đang đón taxi về nhà trọ. Tôi đến gần bên em trò chuyện, xin số điện thoại. Sau nhiều lần trò chuyện, chúng tôi thấy hợp nhau, hẹn hò rồi em chấp nhận yêu tôi.

Chúng tôi đến với nhau trong âm thầm, lặng lẽ giữa phố thị Rạch Giá náo nhiệt. Rồi một ngày đẹp trời, em bảo với tôi rằng em đã có thai. Tôi vui mừng, sung sướng biết bao. Tôi và em làm một mâm cơm đơn sơ với vài món ăn bình dị để công bố cùng hai bên gia đình. Sau đó, chúng tôi dắt nhau về sống chung một mái nhà nho nhỏ bên cạnh dòng sông Kiên Giang hiền hòa, thơ mộng. Tôi mong ngóng từng ngày và cái thời khắc tuyệt vời ấy đã đến, em sinh cho tôi một công chúa bụ bẫm...

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Ảnh minh họa: Shutterstock.

Nhưng kể từ lúc con gái cưng của tôi được sinh ra đến nay cháu gần 2 tuổi rồi, ai cũng thắc mắc sao con tôi mà không giống bên nội - ngoại. Tôi nghe nói vậy hoài cũng ngại và giận mọi người lắm, nhưng nhìn kỹ lại họ nói đúng. Tôi và mẹ nó đều trắng, còn con gái tôi đen thui, từ ánh mắt, cái miệng đến cả khuôn mặt đều không giống ai trong nội - ngoại nhà tôi. Thật tình mà nói, càng nhìn con tôi thấy nó càng giống "tu hú" lắm.

Vả lại vợ tôi cũng có biểu hiện lạ là hễ ai nhìn con tôi thì cô ấy không cho. Vả lại trước đây tôi cũng có vài cuộc tình và các nàng ấy chung sống với tôi một thời gian dài nhưng tất cả đều không thể có bầu, nên tôi chia tay.

Có người khuyên tôi nên tự đi khám nếu tôi vô sinh thì tôi nuôi "tu hú" là chắc ăn rồi. Lại có rất nhiều người bà con kêu tôi nên đi xét nghiệm ADN cho chắc để khỏi bị lừa. Nhưng tôi đang phân vân lắm, một phần vì tôi cũng quý mến đứa bé, một phần tôi sợ bị sốc nếu sự thật là tôi bị vô sinh. Trong lòng tôi bây giờ đang mâu thuẫn rối bời, cần mọi người cho tôi một lời khuyên hữu ích. Trân trọng!

Nguồn: ngoisao.net