Trà nghệ – thức uống giúp bạn khỏe mỗi ngày

Bột nghệ là loại thực phẩm có nhiều công dụng cho sức khỏe. Thức uống được pha chế từ bột nghệ sẽ là gợi ý tuyệt vời đối với nhiều người.

Theo các chuyên gia, nghệ chứa chất chống oxy hóa, chúng sẽ di chuyển khắp cơ thể và ngăn chặn các gốc tự do gây ra tổn thương, giúp ngăn ngừa sự phát triển của các loại ung thư khác nhau. Các thành phần của củ nghệ thúc đẩy vi khuẩn khỏe mạnh trong ruột, đảm bảo vi khuẩn xấu không được phép phát triển. Chưa dừng ở đó, chất curcumin trong củ nghệ có vai trò chính trong việc giúp đốt cháy chất béo bằng cách tăng quá trình trao đổi chất. Chất curcumin cũng có thể làm chậm hoặc ngăn chặn một số thay đổi protein liên quan đến tuổi và tình trạng thoái hóa thần kinh.Sử dụng bột nghệ để phà trà sẽ trở thành một thức uống bổ dưỡng và giúp cơ thể khỏe hơn mỗi ngày. Phương pháp chế biến trà nghệ khá đơn giản có thể thực hiện tại nhà. Bên cạnh trà nghệ nguyên chất, chúng ta có thể tự sáng tạo ra nhiều loại trà khác từ bột nghệ.Nguyên liệu: 
  • Nước: 300ml
  • Bột nghệ nguyên chất: 1 – 2 thìa cà phê
  • Mật ong: tùy theo khẩu vị
  • Chanh: tùy theo khẩu vị
  • Nước cam ép: tùy theo khẩu vị
  • Sữa: tùy theo khẩu vị
Cách thực hiện: 
  1. Đun sôi 300ml nước. Sau đó, đổ nước vào bình.
  2. Đổ bột nghệ vào bình nước sôi và để yên trong 5 - 10 phút để bột nghệ hòa tan vào trong nước.
  3. Lọc trà qua khăn vải sạch và để cho trà nguội bớt rồi thêm vào mật ong, chanh tươi hoặc nước cam ép và sữa tùy theo khẩu vị rồi thưởng thức.

Nguồn: TCTTT