Trải nghiệm chào đón thiên thần đầu lòng và bao thứ mang tên “Lần đầu”

Tôi của những ngày son trẻ, tự tin và sẵn sàng trải nghiệm bao thứ. Ấy thế mà lần đầu cầm trên tay que thử “hai vạch”, tôi vỡ òa sung sướng nhưng vẫn thoáng chút bối rối. Bao thứ hiện lên trong đầu, mình sẽ làm mẹ, sẽ chăm sóc, nuôi dạy một đứa bé của mình. Tôi, lần đầu làm mẹ.


 

Lần đầu mang thai và trải nghiệm cảm giác “nghén”

Có lẽ mỗi người phụ nữ sẽ có một cảm xúc khác nhau khi làm mẹ bởi trải nghiệm lần đầu vốn dĩ rất đặc biệt với riêng mỗi người. Từ khi biết tin mình mang thai, mỗi ngày với tôi là một cuộc chiến với thức ăn. Khi thì nôn ọe, khi lại muốn ăn hết tất thảy đồ ăn trên đời, tôi cũng chẳng hiểu rõ mình như thế nào nữa.

Lần đầu vượt cạn và được ôm con vào lòng

Và rồi 9 tháng 10 ngày qua đi, tôi thật sự nôn nao và hồi hộp mơ về cảm giác sẽ được gặp con. Nhưng thật tâm, tôi cũng đã rất lo lắng về lần đầu vượt cạn. Tôi đã khóc rất nhiều nhưng chẳng rõ vì đau hay vì hạnh phúc. Khoảnh khắc được ôm con vào ngực mình để sưởi ấm, tôi vừa muốn siết chặt vừa nhẹ nhàng nâng niu. Một thứ cảm giác kỳ diệu không thể diễn tả bằng lời.

Có lẽ, chỉ khi đã làm mẹ, người phụ nữ mới thực sự hiểu rõ nỗi lòng của cha mẹ. Mọi việc chúng ta làm, mọi điều chúng ta nghĩ đều vì con. Từ miếng ăn, giấc ngủ đến tã bỉm đều phải chất lượng, hoàn hảo nhất có thể cho sự thoải mái và phát triển của con.

Quên đi váy áo xúng xính, chỉ mải mê tìm kiếm quần áo đẹp cho con

Lần đầu mua sắm đồ dùng cá nhân cho con là lúc tôi bụng to vượt mặt. Lần đầu tiên cầm bộ đồ em bé trên tay, tôi như bị mê mẩn bởi kiểu dáng bé xíu, mềm mại và dễ thương. Khi mua về rồi, tôi lại cứ thích mang ra nhìn ngắm rồi xếp đi xếp lại hai ba lần một ngày.

Và bây giờ, khi cùng con lớn lên mỗi ngày, tôi nhận ra mình không còn là cô gái xúng xính váy hoa, tôi gửi niềm thích thú vào việc tìm kiếm áo quần làm đẹp cho con vào tất cả thời gian rảnh rỗi.

Tôi cũng đã rất lo lắng khi đứng giữa biết bao nhiêu cửa hàng bán đồ trẻ em, không biết chỗ nào là uy tín, chất vải tốt nhất để con mặc vừa mát, vừa thấm hút mồ hôi để con thoải mái vận động.

Theo: Eva.vn