Tranh cãi chuyện người phụ nữ bị đuổi khi lấy cơm từ thiện vì sơn móng tay

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên lớn tiếng đề nghị người phụ nữ sơn móng tay rời khỏi nơi lấy cơm từ thiện thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hành động này đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên lớn tiếng đề nghị người phụ nữ có sơn móng tay rời khỏi nơi lấy cơm từ thiện tại Sài Gòn thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Hành động này đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội.


tư thien sai gòn
Nhiều khu phong tỏa, nơi một số người lao động cần sự giúp đỡ. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người phụ nữ bị từ chối giúp đỡ chỉ vì sơn móng tay

Trong những ngày vừa qua, dịch bệnh Covid-19 đã có những tác động không nhỏ đến cuộc sống của nhiều gia đình, đặc biệt là những người đang sinh sống tại Sài Gòn. Trong bối cảnh ấy, các nhà mạnh thường quân, hảo tâm đứng ra tổ chức tặng những bữa cơm miễn phí cho các hoàn cảnh khó khăn. Thế nhưng, mới đây đoạn clip ngắn ghi lại cảnh một người phụ nữ bị từ chối giúp đỡ vì sơn móng tay dấy lên không ít tranh cãi trên mạng.

tu thien
Người phụ nữ sơn móng tay, chân bị từ chối phát cơm. (Ảnh cắt từ clip)

Trong đoạn clip nói trên, người đàn ông không rõ danh tính chuyên cầm máy quay xuất hiện tại nhiều điểm phát cơm từ thiện trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Trong số các clip được nam thanh niên này đăng tải, có đoạn video anh ta “bóc phốt” một người phụ nữ trung niên. Cụ thể, sau khi nhận 1 suất cơm từ thiện, chưa kịp rời đi, cô đã bị “tố” rằng không phải thuộc diện khó khăn để nhận giúp đỡ.

Trong đoạn clip, lý do mà người đàn ông đưa ra là do cô trung niên kể trên ăn mặc gọn gàng và còn sơn móng tay, móng chân. Chính vì vậy, anh ta cho rằng, đây không phải là trường hợp nhận cơm miễn phí. Không chỉ vậy, nam thanh niên khác đang cầm phiếu, đứng xếp hàng cũng “bị đuổi. "Thanh niên bụi đời kia đi ra ngoài. Không phát”, một cá nhân lớn tiếng. Ngay sau đó, có lẽ vì quá ngại nên anh ta đã rời đi ngay.

tu thien
Nam thanh niên cũng bị đuổi không thương tiếc. (Ảnh cắt từ clip)

Hiện tại clip kể trên mặc dù chưa rõ là quay ở đâu nhưng nó nhanh chóng thu hút sự quan tâm rất nhiều cư dân mạng. Trong đó, đa phần mọi người không đồng ý với cách ứng xử ở phía nam thanh niên quay clip kể trên. Họ cho rằng, trong thời điểm dịch bệnh khó khăn thì ai cũng xứng đáng được giúp đỡ bởi ngoại hình không nói lên điều gì về hoàn cảnh thật của họ.

Dịch bệnh khó khăn, ai cũng xứng đáng được giúp đỡ

Hiện tại, Sài Gòn đang thực hiện việc giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày, kể từ 0h ngày 9/7. Do công việc bị ảnh hưởng, không ít cá nhân có hoàn cảnh khó khăn nay lại khó khăn hơn. Chính vì vậy, những chương trình thiện nguyện, siêu thị 0 đồng… với tinh thần “lá lành đùm lá rách” cần được phát huy hơn bao giờ hết. Và người Sài Gòn hay bất cứ ở đâu, đều làm từ thiện bằng chính cái tâm của mình, cho đi không mong nhận lại.

sài gon
Triệu trái tim đang hướng về Sài Gòn với nhiều hành động thiết thực. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Chẳng ai lựa chọn cho mình hoàn cảnh sinh ra, chẳng ai muốn sống trong cảnh nghèo túng và cũng nào ai muốn bị ảnh hưởng do dịch bệnh. Vậy nên, thời gian này, cần lắm sự chung tay giúp đỡ từ mọi người để nối dài tình yêu thương đến những mảnh đời khó khăn trong những khu cách ly, phong tỏa.

tu thien
Siêu thị mini 0 đồng được đặt tại Nhà văn hóa thể thao phường Hiệp Bình Phước. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Trước tình hình kể trên, không chỉ các mạnh thường quân tại Sài Gòn và người dân trên mọi miền tổ quốc đang góp gạo, nhu yếu phẩm để gửi tặng cho những hoàn cảnh khó khăn trong các khu cách ly, phong tỏa ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sài Gòn ơi, nhanh khỏi cảm nhé bởi sau lưng đang có vạn trái tim hướng về thành phố.  Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì khi xem được những hình ảnh cảm động này? Hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp