Trở về từ vùng dịch, cô gái được gia đình chuẩn bị cả một khu vườn để cách ly

Trở về từ TP.HCM, cô gái “cười ra nước mắt” khi thấy bố mẹ đã cẩn thận chuẩn bị cho mình hẳn cả khu vườn với căn phòng dựng tạm, đầy đủ đồ dùng để cô nàng cách ly.

Trở về từ TP.HCM, cô gái “cười ra nước mắt” khi thấy bố mẹ đã cẩn thận chuẩn bị cho mình hẳn cả khu vườn với căn phòng dựng tạm, đầy đủ đồ dùng để cô nàng cách ly.


cách ly
Nơi cô nàng cách ly có rất nhiều cây cối. (Ảnh cắt từ clip)

Khoe vườn cách ly, cô gái nhận “bão like” từ dân mạng

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội đã xuất hiện không ít clip liên quan đến việc người lao động, học tập… đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM trở về quê tránh dịch nhằm giảm tải cho thành phố. Tại nhiều địa phương, cơ quan chính quyền đã bố trí người dẫn đường, khu cách ly phù hợp, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Không chỉ vậy, lúc về nhà, các bậc phụ huynh đã rất cẩn thận khi sắp xếp không gian riêng để những người này cách ly thêm một thời gian.

cach ly
Khu cách ly ngoài trời được trang bị đủ cả giường, đệm, màn,... (Ảnh cắt từ clip)

Mới đây, một cô gái vừa chia sẻ lên TikTok đoạn clip chia sẻ về nơi được gia đình bố trí cho mình cách ly. Cụ thể, cô nàng này cho biết bản thân vừa TP.HCM trở về quê. Chuyện chẳng có gì khi bố mẹ bạn nữ này đã chuẩn bị cho bạn ấy nguyên cả một khu vườn.

Theo đoạn clip ấy, giữa không gian ngập tràn cây cỏ, gia đình cô đã “thiết kế” hẳn một căn lều bằng bạt ở chính giữa, bên trong có giường, chiếu, nệm, chăn, quạt, bình nước, dụng cụ nấu ăn và vô số vật dụng sinh hoạt khác. Không chỉ vậy, xung quanh họ cẩn thận làm thêm khu vực giặt giũ, rửa bát. Điều đáng ngạc nhiên ngoài căn phòng “ra riêng ấy” khu vườn này ngập tràn chôm chôm, mận, cà phê. Phía đằng xa túp lều. bố mẹ cô còn đặt một chiếc ghế nhỏ làm “trạm trung gian” để tiếp tế đồ ăn thức uống cho con gái.

Cộng đồng mạng vỗ tay tán thưởng

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng đã nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người. Trong đó, ai nấy đều đánh giá cao cách thức gia đình bạn nữ phòng chống dịch lúc dựng hẳn căn phòng cách ly riêng biệt cho bạn nữ để hạn chế dịch Covid-19 lây lan.

cach ly
Có sẵn cả bếp để nấu ăn, khu vực giặt giũ. (Ảnh cắt từ clip)

Không chỉ vậy, nhiều người cũng tỏ ra hứng thú với khu vực cách ly này. Họ cho rằng, cách làm này hoà mình với thiên nhiên, không bí bách như ở lâu trong phòng. Thậm chí cư dân mạng còn cho rằng, đây giống như đi du lịch. Tuy nhiên, có ý kiến cũng đưa ra lời khuyên về việc các bạn nữ nên thực hiện giãn cách an toàn, đeo khẩu trang.

cách ly
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

- “Có hẳn căn phòng ra riêng luôn. Chúc mừng bạn nhé!”. - “Gia đình nào cũng cẩn thận như thế này thì tốt biết bao nhiêu”. - “Như đi du lịch nhỉ. Dù có giấy âm tính cũng phải vậy cho chắc bố mẹ nhỉ". - “Cách ly thế này mới là cách ly chứ, chúc chị nhiều sức khỏe nha”.

Cũng cần nói thêm rằng, tình hình dịch bệnh Covid-19 ở TP.HCM đang diễn biến phức tạp. Trước bối cảnh ấy, nhiều địa phương đón công dân của mình về quê nhà. Cụ thể trong sáng ngày 26/7, Hà Tĩnh đón 814 công dân đang lưu trú, làm việc từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về đến quê nhà an toàn. Cũng trong sáng ngày hôm nay, 240 công dân Huế sẽ được trở về từ TP.HCM bằng máy bay thay vì tàu hỏa trong đợt đầu tiên của chương trình đón công dân hồi hương tránh dịch do tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức…

Có thể nói, trước dịch bệnh diễn biến còn phức tạp, chúng ta hãy cùng nhau chung ta phòng chống dịch Covid-19. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về khu cách ly kể trên, hãy chia sẻ vùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!