Trong vòng hơn nửa tháng, một gia đình ở TP.HCM có 3 người ra đi vì Covid-19

Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, gia đình anh Lưu Văn Thanh (Quận 10, TP.HCM) phải trải qua nỗi mất mát lớn lao khi 3 người thân đã không qua khỏi vì Covid-19.

Chỉ trong thời gian ngắn ngủi, gia đình anh Lưu Văn Thanh (Quận 10, TP.HCM) phải trải qua nỗi mất mát lớn lao khi 3 người thân đã không qua khỏi vì Covid-19.


Covid-19
Cháu gái 2 tuổi dương tính SARS-CoV-2, đang ở với ông ngoại. (Ảnh: T.A)

Gia đình ở TP.HCM có 3 người không qua khỏi vì Covid-19

Mới đây trên mạng xã hội xuất hiện bài viết về một gia đình ở thành phố Hồ Chí Minh trong vòng hơn nửa tháng phải tiễn đưa đến 3 người thân vì Covid-19. Câu chuyện ấy ngay lập tức đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Gia đình được đề cập trong câu chuyện kể trên chính là anh Lưu Văn Thanh. Chia sẻ với báo VietNamnet, người đàn ông này cho biết, ngày 2/7, vợ anh chuyển dạ ở Bệnh viện Từ Dũ, nhưng em bé khi sinh ra thì tử vong. Anh cho biết, gia đình mình đã biết con bị suy tim từ những lần khám thai trước đó. Thế nhưng, với hi vọng “còn nước còn tát”, họ quyết giữ thai.

Covid-19
3 người trong gia đình của cháu bé vẫn đang được điều trị bệnh. (Ảnh: K.A.N)

Khi nhập viện, qua sàng lọc, hai vợ chồng anh được xác nhận dương tính với SARS-CoV-2. Không chỉ vậy, đứa con 5 tuổi của anh cũng dương tính, còn bé 2 tuổi âm tính. Sau đó, vợ và con trai anh được chuyển đến Bệnh viện Trưng Vương để điều trị, còn bản thân người đàn ông ấy đưa đi cách ly.

Trong thời gian này, bé 2 tuổi được đưa về nhà bà ngoại ở quận Tân Phú chăm sóc. Sau đó người bà đã nhiễm Covid-19 và qua đời ngày 12/7. Lúc này anh Thanh tiếp tục nhờ bà nội sang nhà mình ở Quận 10 chăm sóc bé 2 tuổi.

Thế nhưng đến ngày 14-15/7, anh Lưu Văn Thanh không liên lạc được với mẹ mình nên nhờ các cán bộ ở Trạm Y tế phường đến kiểm tra thì phát hiện bà bị mệt. Sau đó, người phụ nữ ấy được đưa đi cấp cứu và chuyển tuyến. Thật không may, đến ngày 18/7, bà đã không qua khỏi.

Covid-19
Ông L. âm tính lần 1 với SARS-CoV-2, vẫn đang chờ kết quả lần xét nghiệm tiếp theo. (Ảnh: Vietnamnet)

Vợ chồng anh đành nhờ ông ngoại chăm sóc bé 2 tuổi nói trên tại nhà mình ở Quận 10. Qua xét nghiệm nhanh, cháu bé đang có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, còn ông ngoại âm tính. Theo thông tin mới nhất từ người đàn ông ấy, hiện em bé 2 tuổi đang đợi kết quả xét nghiệm RT-PCR mới quyết định có đưa đi bệnh viện hay không.

Nói về hoàn cảnh gia đình mình, người đàn ông kể trên cho biết, hai ông cháu vẫn đang nhận được rất nhiều sự giúp đỡ từ bà con hàng xóm và chính quyền phường. Về sức khỏe vợ chồng anh và cháu 5 tuổi vẫn ổn định. Cả nhà cũng có biểu hiện ho, sốt và bây giờ đang trong giai đoạn hồi phục. Và điều anh lo nhất lúc này đó chính là tình hình sức khỏe của người con 2 tuổi.

“Nếu ngày hôm nay được trả kết quả xét nghiệm âm tính, tôi sẽ được về nhà. Vợ tôi và cháu 5 tuổi cũng đang đợi kết quả xét nghiệm và hi vọng sẽ được về sớm để gia đình đoàn tụ”, anh Thanh chia sẻ trên tờ VietNamNet.

Gia đình xin không nhận sự trợ giúp về mặt tiền bạc lúc này

Trong một thời gian ngắn lại phải trải qua quá nhiều nỗi đau ập đến nên hiện tại tâm lý của hai vợ chồng anh Thanh khá bối rối. Về thông tin kêu gọi giúp đỡ trên mạng, anh cho biết hiện tại gia đình mình đã được giúp đỡ đầy đủ về lương thực và đồ dùng cho ông ngoại và bé 2 tuổi ở nhà.

Về điều kiện kinh tế gia đình, trao đổi với nguồn tin kể trên Lưu Văn Thanh cho biết vợ chồng mình thuê nhà để kinh doanh khách sạn. Do ảnh hưởng dịch bệnh nên việc làm ăn không được tốt. Tuy nhiên, cũng không phải đến mức khó khăn nên gia đình xin không nhận sự trợ giúp về mặt tiền bạc lúc này.

Được biết, hiện tại trong gia đình nội ngoại anh Lưu Văn Thanh cũng có một số anh chị em khác đang được điều trị Covid-19. Hiện tại, câu chuyện kể trên vẫn đang thu hút sự quan tâm của nhiều người, bạn thấy như thế nào về vấn đề này nói trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp