Trung tâm thương mại Asean vinh dự đón nhận quà và lời chúc mừng nhân ngày Doanh nhân Việt Nam

Hòa chung không khí sôi động của ngày lễ vinh danh doanh nhân Việt Nam (13/10/2018) tại Phủ Chủ tịch, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Thương mại ASEAN (ASEAN Trade Center), một đơn vị lớn, tiêu biểu trong cả nước chuyên về tổ chức hội chợ, xúc tiến thương mại, quảng bá sản phẩm, thương hiệu của Việt Nam và các nước trong khối ASEAN đã được vinh dự đón nhận quà và lời chúc mừng của quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hôm 12/10 tại Phủ Chủ tịch.

Trong lời phát biểu chào mừng và ghi nhận những thành tựu mà các doanh nhân Việt Nam đã đạt được, quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh biểu dương những nỗ lực lớn trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều biến động, kinh tế khó khăn và thách thức. Nhưng, các doanh nhân Việt Nam đã thể hiện sự tự tin, nhanh nhạy, sáng tạo và đầy ý chí vượt qua để có kết quả như hôm nay, đóng góp quan trọng vào tốc độ phát triển 6,9% của nền kinh tế trong 3 quý trong năm 2018, tạo thêm hàng triệu việc làm trên cả nước và đưa Việt Nam vào những nước có nền kinh tế phát triển nhanh trên thế giới.

Ông Phan Văn Thành – Giám đốc Logistics và các lãnh đạo của Công ty TNHH UIMEX VN cùng Quyền Chủ tịch nước đang bước vào Phủ Chủ tịch.

Để có kết quả to lớn ấy là cả một quá trình phấn đấu và phối hợp của toàn xã hội, từ các cơ quan quản lý nhà nước đến các doanh nghiệp, doanh nhân và sự kết nối của nền kinh tế Việt Nam với thế giới. Trong giai đoạn phát triển này, các doanh nghiệp có ban điều hành là các Kiều bào từ các nước có nền kinh tế phát triển trở về Việt Nam làm ăn và đã có vị trí rất quan trọng vì họ vừa có kinh nghiệm, có tiềm lực về tài chính lại am hiểu về văn hóa bản địa và hệ thống luật pháp của nước sở tại, mặt khác lại vừa có nguồn gốc xuất thân từ Việt Nam. Đó là một lợi thế, là điều kiện cần để kết nối và xây dựng mối hợp tác bền vững giữa các doanh nghiệp. Và Trung tâm Thương mại ASEAN là một đơn vị như thế.

Ra đời từ năm 2015 tại Việt Nam, Trung tâm Thương mại ASEAN (ASEAN Trade Center) là đơn vị đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam đại diện cho những công ty xuất nhập khẩu và nhà máy sản xuất của Việt Nam cũng như các nước trong khu vực ASEAN. Bên cạnh đó, ASEAN Trade Center cũng đảm nhiệm công tác tổ chức sự kiện hàng tháng cho các công ty nước ngoài và hội chợ quốc tế chuyên ngành hàng năm tại Việt Nam. Ngoài mục tiêu kết nối và hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước với các doanh nghiệp nước ngoài hợp tác, làm ăn với nhau, đơn vị còn chuyển giao công nghệ và các kỹ thuật mới cho các doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận và học hỏi.

Đại diện Ban tổ chức – từ trái sang: Bà Cao Thị Kim Quy – Phó Chủ tịch, Phó Tổng Giám đốc Tài chính ASEAN Trade Center, Bà Chris Winter, Ông Barry, Bà Dương Thị Huân – Phó Chủ tịch, Giám đốc Điều hành UIMEX VN, Ông Trần Xuân An – Giám đốc Điều hành ATC, Ông Bạch Sỹ Đông –Tổng Giám đốc UIMEX VN.

Sự kết hợp đó được minh chứng bằng những kết quả cụ thể như sự hợp tác của ASEAN Trade Center với Công ty TNHH UIMEX VN và Hiệp hội Doanh nghiệp Thành phố Cần Thơ tổ chức thành công hội thảo “Làm thế nào để Quảng bá Thương hiệu và Sản phẩm Việt Nam ra Thị trường Hoa Kỳ” vào ngày 16/05/2018 hay phối hợp với Công ty TNHH EB5 Life tổ chức hội thảo “Golden Visa Scheme Portugal – What you need to know” (Thẻ Vàng Bồ Đào Nha – Những điều bạn cần biết) tại Tòa nhà VietBank, chi nhánh Hà Nội ngày 22/09/2018 và mới đây, Trung tâm kết hợp với Công ty TNHH EB5 Life, Công ty TNHH UIMEX-VN và Công ty Phát triển Bất động sản PAFILIA (Đảo Síp) tổ chức thành công hội thảo “Làm thế nào để lấy visa châu Âu nhanh và tốt nhất” vào ngày 6/10/2018, tại khu du lịch Kỳ Hòa, Tp. Hồ Chí Minh.

Sự phối hợp ăn ý và chuyên nghiệp của Trung tâm được khẳng định bằng phát biểu cảm nghĩ của đối tác là bà Chris Winter, giám đốc thứ hai của Pafilia rằng “Tôi rất hân hạnh được tham gia buổi hội thảo này. Thành công của Hội thảo có sự đóng góp của tất cả mọi thành viên, đặc biệt là các vị khách quý và các nhà đầu tư. Từ hội trường vừa sang trọng vừa ấm cúng đến cách sắp xếp, thiết kế về không gian, màu sắc rất riêng, rất chuyên nghiệp”, và “Ông Nguyễn Văn Nhân đã rất nhiệt tình cùng với tôi làm việc suốt cả tuần để hai bên thống nhất cách trình bày từ phông chữ đến hình ảnh trên backdrop, tôi cảm ơn ông Nhân thật nhiều…”. Bà nói thêm.

Ông Nguyễn Văn Nhân – Giám đốc Truyền thông và Sự kiện của ASEAN Trade Center và Bà Chris Winter

Đó là những cơ sở để những doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác khi đặt niềm tin vào ATC. Và với niềm tin ấy được đặt vào đúng nơi đáng tin cậy thì sự thành công của các doanh nghiệp Việt sẽ cùng lớn mạnh với Trung tâm Thương mại ASEAN.