Trước ngày hội quân, cầu thủ thứ 3 của tuyển Việt Nam dương tính với Covid-19

Thời gian tới, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup. Tuy nhiên, bất lợi liên tục đến với thầy trò HLV Park Hang Seo khi các cầu thủ chủ chốt phát hiện dương tính với Covid-19. Mới đây nhất là trường hợp của Tiến Linh.

Thời gian tới, tuyển Việt Nam sẽ có trận đấu quan trọng tại vòng loại World Cup. Tuy nhiên, bất lợi liên tục đến với thầy trò HLV Park Hang Seo khi các cầu thủ chủ chốt phát hiện dương tính với Covid-19. Mới đây nhất là trường hợp của Tiến Linh.


Tiến Linh cho kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. (Ảnh: Vietnamnet)

Thanh Niên đưa tin, sau Văn Toàn và Hoàng Đức, Tiến Linh là trường hợp thứ 3 của tuyển Việt Nam kiểm tra PCR cho kết quả dương tính với Covid-19. Được biết, Tiến Linh đã tự động test nhanh khi bay ra Hà Nội và nhận được kết quả dương tính. Ngay sau đó, anh đã tiến hành kiểm tra PCR để xác định kết quả. Đến sáng ngày 13/1, chân sút của CLB Bình Dương nhận kết quả chính thức PCR là dương tính.

Cũng như các cầu thủ trước đó nhiễm dịch, Tiến Linh phải thực hiện cách li tại nhà và tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch. Hiện tại, sức khỏe của anh vẫn ổn. Việc cầu thủ chủ chốt như Tiến Linh và Văn Toàn đều phải cách li vì dịch khiến HLV người Hàn gặp không ít khó khăn.

Tiến Linh là một trong số những cầu thủ chủ chốt của tuyển Việt Nam. (Ảnh: Thanh Niên)

Được biết, sau khi dừng chân tại AFF Cup, các cầu thủ tuyển Việt Nam đã được hưởng kì nghỉ ngắn từ ngày 4/1 đến 12/1. Sáng ngày 13/1, theo đúng lịch, các cầu thủ cùng HLV trưởng tuyển Việt Nam tiếp tục hội quân để có kế hoạch tập luyện, chuẩn bị cho vòng loại thứ 3 World Cup. Đây được xem là trận đấu quan trọng khi thời gian qua tại World Cup, tuyển Việt Nam chưa có điểm. Thời gian tới, ngày 27/1, tuyển Việt Nam sẽ đến Australia làm khách sau đó trở về sân nhà Mỹ Đình vào ngày 1/2 để tiếp đội khách Trung Quốc.

Hiện tại, các cầu thủ đang lên đường để kịp thời gian hội quân vào ngày 13/1. Trong lần hội quân này, một số cầu thủ vắng mặt vì chấn thương như Duy Mạnh bị ở vai, Đức Chinh dính dây chằng. Trong khi đó, Tuấn Anh không có trong danh sách gọi. Ngoài ra, các cầu thủ khác được HLV Park Hang Seo bổ sung như tiền vệ Hùng Dũng, trung vệ Hữu Tuấn…

Anh từng góp phần ghi nhiều bàn thắng cho tuyển Quốc gia. (Ảnh: Dân Trí)

Còn Văn Toàn và Hoàng Đức vì mắc Covid-19 nên khả năng lên tuyển vẫn đang bỏ ngỏ. Hoàng Đức chờ đến ngày 17/1 để biết kết quả trong khi đó thời gian của Văn Toàn kéo dài tới 20/1. Như vậy, với thời gian sát ngày tuyển Việt sang Australia, khả năng Văn Toàn lên tuyển thi đấu khá khó. Được biết, các cầu thủ sau khi tập trung sẽ đóng quân tại khách sạn ở Hà Nội, thực hiện nghiêm quy tắc bong bóng trong quá trình tập.

Mọi người không khỏi lo lắng, liệu rằng ai sẽ đủ khả năng thay thế những cầu thủ chủ chốt như Tiến Linh, Văn Toàn trong trận đấu vòng loại World Cup sắp tới. Mong rằng, dù khó khăn nhưng tuyển Việt Nam vẫn cố gắng để đạt kết quả tốt.

Nguồn: Thể Thao & Văn Hoá