Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà lắp máy lọc nước từ thiện ở Tây Nguyên

Với tấm lòng cao cả, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà nhận được nhiều lời khen ngợi khi quyên tặng 5 máy lọc nước ở Tây Nguyên và tổ chức đêm Trung Thu cho trẻ em nghèo. 

Trong chuyến công tác ở Tây Nguyên, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà phát hiện nhiều người dân chưa có nguồn nước sạch sử dụng. Được biết nước suối ở đâu đều bị nhiễm kim loại FE (nhiễm phèn) gây hại cho người uống. Chính vì vây, vợ chồng nam nghệ sĩ quyết định kêu gọi quyên góp để lắp 5 bộ máy lọc nước. Ngay sau đó, quỹ từ thiện này đã lắp đặt thành công hai máy lọc nước có giá hơn 80 triệu đồng. Máy lọc nước thứ ba cũng được Lý Hải – Minh Hà bàn giao cho đồng bào K'Ho thuộc xã Đạ Chais, huyện Lạc Dương, Tỉnh Lâm Đồng. Theo kế hoạch dự kiến, những chiếc máy còn lại sẽ được lắp đặt trong thời gian tới. 
Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà lắp máy lọc nước từ thiện ở Tây Nguyên. Ảnh: Internet.
Bên cạnh đó, vợ chồng Lý Hải – Minh Hà còn tổ chức một dự án từ thiện khác vào Tết Trung Thu. Được biết cả hai sẻ đứng ra kêu gọi quyên góp để giúp đỡ các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn huyện Chợ Gạo, tỉnh Tiền Giang có một Tết Trung Thu ấm áp và vui vẻ. Ngoài ra, chương trình sẽ chung tay hỗ trợ 300 phần học bổng cho 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí của chương trình này lên đến 150 triệu đồng.
Vợ chồng Lý Hải – Minh Hà tổ chức đên Tết Trung Thu từ thiện cho học sinh nghèo. Ảnh: Internet.
Hành động cao đẹp của vợ chồng Lý Hải – Minh Hà nhận được nhiều lời khen ngợi trên mạng xã hội. Đây không phải là lần đầu tiên hai vợ chồng làm từ thiện giúp đỡ bà con có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, cặp đôi đã trích 240 triệu đồng từ quỹ Trái tim đồng cảm do cả hai sáng lập và đóng góp thêm 50 triệu đồng để mua 7 máy lọc nước tặng bà con ở Tiền Giang, Bến Tre.

[yarpp]