Vợ của chiến sĩ tử nạn trong Rào Trăng 3 bị lừa đảo 100 triệu đồng tiền của nhà hảo tâm

Thông tin về vụ việc kẻ xấu mạo danh là một nhà hảo tâm đang định cư ở nước ngoài để lừa tiền từ thiện của thân nhân chiến sĩ tử nạn trong sự cố thủy điện Rào Trăng 3 khiến nhiều người bức xúc.

Dư âm của vụ việc sạt lỡ đất khiến cho các chiến sĩ, cán bộ thiệt mạng vẫn còn đó. Chính vì vậy, nhiều người không khỏi phẫn nộ khi biết tin thân nhân của chiến sĩ bị lừa đảo tiền ủng hộ đến từ các nhà hảo tâm. Cụ thể, chị Lê Thị Thu Thảo – vợ của chiến sĩ Trần Văn Lộ vừa tử nạn tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3 không may gặp kẻ xấu lừa đảo.

Chị Lê Thị Thu Thảo là vợ của chiến sĩ Trần Văn Lộ vừa tử nạn tại sự cố thủy điện Rào Trăng 3. Ảnh: Internet

Hoàn cảnh bi đát của gia đình chị Lê Thị Thu Thảo nhận về sự đồng cảm của nhiều người. Chỉ trong vài ngày, gia đình chị Thảo đã được hỗ trợ số tiền hơn 250 triệu đồng. Vào ngày 20/10, một kẻ xấu mạo danh là một nhà hảo tâm đang định cư ở nước ngoài để lừa chị nhập thông tin trên một đường link. Do nhẹ dạ cả tin và chủ quan, không lường trước được sự việc nên chị Thảo làm theo hướng dẫn của anh ta.

Chị Lê Thị Thu Thảo đã bị kẻ xấu lừa đảo 100 triệu đồng. Ảnh: Internet.

“Sau khi làm theo lời của anh ta, đang trong lúc nói chuyện thì tài khoản của mình bất ngờ 2 lần bị trừ mất tổng cộng 100 triệu đồng. Mãi đến khi kết thúc cuộc gọi thì mình mới phát hiện ra. Sau đó, người này tiếp tục gọi đến nhưng mình không dám bắt máy nữa nên số tiền 50 triệu đồng bị rút lần thứ 3 được hoàn trả lại tài khoản. Ngay sau đó, được mọi người tư vấn nên mình đã liên lạc với ngân hàng để tạm thời khóa tài khoản và báo công an – chị Thảo chia sẻ.