Vụ hóa đơn hải sản 42 triệu đồng: Đoàn 22 người ăn hết 38kg, quán chỉ mong yên ổn làm ăn

"Qua kiểm tra xác định đoàn ăn 38kg hải sản mà có giá 42 triệu đồng thì không có gì đắt cả", Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang cho biết thêm.

Vừa qua, vụ việc đoàn khách du lịch “tố” một nhà hàng hải sản Nha Trang “chặt chém” đã thu hút sự chú ý của nhiều người. Những thông tin mới nhất đến vụ việc khiến dân mạng bất ngờ.

[yarpp]
ảnh minh hoạ

Cụ thể, trao đổi với tờ Dân Việt, ông Phan Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND TP. Nha Trang xác nhận, đã chỉ đạo Phòng Văn hóa, thông tin có văn bản gửi cơ quan công an, mời người đăng tải thông tin lên làm việc. Theo đó, vị này đề nghị công an vào cuộc, mời người tố cáo quán hải sản C.S. "chặt chém" nhằm mục đích làm rõ các thông tin gây tranh cãi mấy ngày qua".

Liên quan đến vụ việc, sau khi biết được trên MXH có du khách tố cáo nhà hàng hải sản nói trên “chặt chém”, đoàn thanh tra của thành phố Nha Trang đã đến ngay cơ sở kinh doanh “bị tố” làm việc. Qua xem trích xuất camera và một loạt các công tác liên quan khác, đoàn thanh tra kết luận quán niêm yết giá rõ ràng và không có hành vi chặt chém.

Chia sẻ với tờ Dân Trí, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang khẳng định: “Qua kiểm tra xác định giá cả là hợp lý, số tiền du khách phải thanh toán cao vì đoàn ăn hải sản lên đến hơn 20 người, nên không có việc "chặt chém" như thông tin mạng xã hội chia sẻ. Thành phố đã kiểm tra và sẽ giám sát việc này để khẳng định thương hiệu du lịch của TP Nha Trang".

Chia sẻ với báo Lao Động, đại diện quản lý nhà hàng hải sản C.S. (TP.Nha Trang) xác nhận đã hoàn trả lại cho ông M - du khách Bắc Giang - thành viên trong 22 người khách ăn hải sản hết 42,5 triệu đồng, số tiền 12 triệu đồng, tương đương khoảng 30% hóa đơn thanh toán.

Trao đổi với báo giới, theo lý giải của đại diện quản lý nhà hàng hải sản C.S, sau bữa ăn 42,5 triệu đồng, quán đã trả lại cho khách 12 triệu đồng. Việc này có thể hiểu là quán chỉ lấy đúng giá hải sản, không tính các chi phí khác.

Nguồn: Tổng hợp