Vụ nam thanh niên bị đẩy xuống sông ở Nhật: Dự kiến đưa tro cốt về Việt Nam ngày 15.8

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, sở cảnh sát Nhật Bản đã bàn giao thi hài của nam thanh niên T.T.A để chùa Hòa Lạc Kobe lo hậu sự.

Sau khi hoàn tất các thủ tục khám nghiệm, sở cảnh sát Nhật Bản đã bàn giao thi hài của nam thanh niên T.T.A để chùa Hòa Lạc Kobe lo hậu sự.

Thông tin chính thức về tang lễ tại Nhật Bản

Vừa qua, đại diện chùa Hòa Lạc Kobe tại Nhật Bản là thầy Thích Đức Trí đã có thông báo chính thức về việc lo tang lễ cho em T.T.A trên trang cá nhân. Được biết, em T.T.A chính là nạn nhân bị đạp xuống sông và không qua khỏi vào ngày 2/8 vừa qua.

thi hai
Nhà chùa đang lo hậu sự cho em T.T.A.

Cụ thể, thầy Thích Đức Trí chia sẻ, phía nhà chùa nhận được uỷ quyền của gia đình về việc tổ chức tang lễ cho em T.T.A. Trong đó, lễ tang bạn trẻ ấy sẽ chính thức diễn ra vào 11h00-12h00 ngày 12/08/2021 tại Nhà Tang Lễ Minami Osaka. Sau khi hỏa táng, tro cốt của nam thanh niên T.T.A sẽ mang về an trí tại ngôi chùa kể trên và dự kiến đưa về Việt Nam trên chuyến bay ngày 15/08/2021 từ Narita về Nha Trang.

Tình người ấm áp ngay tại hiện trường

Trước đó, vào tối ngày 2/8, dân mạng một phen chấn động trước loạt video ngắn ghi lại cảnh nam thanh niên bị gã đàn ông đẩy xuống sông và không qua khỏi. Được biết, nạn nhân là em T.T.A, người Việt, sinh năm 1999.

Kênh Tiktok Vợ Chồng Bà Nhân JP chia sẻ hình ảnh nhiều người đặt hoa tưởng niệm nơi nạn nhân bị giết hại.
Kênh Tiktok Vợ Chồng Bà Nhân JP chia sẻ hình ảnh nhiều người đặt hoa tưởng niệm.

Đã một thời gian dài trôi qua nhưng nhiều dân mạng vẫn chưa hết xót xa, thương cảm cho nạn nhân xấu số ấy. Ở ngay tại hiện trường vụ việc, nhiều bà con đồng hương người Việt đến đây đặt hoa, đồ uống, bánh kẹo để thăm viếng nạn nhân.

Trao đổi trên tờ Đất Việt, V.D, một người bạn của em T.T.A cho biết, cảnh sát Nhật và ban quản lý đã tạo điều kiện để bà con đến đây tưởng nhớ nạn nhân xấu số kể trên. Sau 7 ngày, mọi người sẽ ngừng đến đặt hoa tưởng niệm và trả lại cảnh quan ban đầu cho địa phương.

Lễ cúng đơn sơ mà nhóm người Việt làm cho nạn nhân.
Lễ cúng đơn sơ mà nhóm người Việt làm cho nạn nhân.

Đồng thời, V.D cho biết, những ngày qua có rất nhiều bạn trẻ đến đây để tưởng nhớ người đã khuất. Thậm chí, một số cá nhân ở thay phiên nhau túc trực, dọn dẹp vệ sinh và dùng lời ca tiếng hát để xua tan không khí lạnh lẽo nơi này và cũng để cho T.T.A không còn cô đơn.

Trong số những vị khách đến đây có Vợ Chồng Bà Nhân JP, một chủ kênh TikTok sở hữu hơn 3 triệu follower. Hai vợ chồng cô để tưởng nhớ đến nam thanh niên người Việt kể trên. Trên kênh cá nhân, người chồng Nhật Bản phải thốt lên rằng: “Lần đầu tiên ông thấy cảnh tượng như vậy, sao người Việt có thể làm được?”.

Hiện tại, phía cảnh sát Nhật Bản đã bắt được nghi phạm của vụ việc. Theo thông tin từ cơ quan chức năng, người này không có ý định hại nạn nhân. Vụ việc vẫn đang tiếp tục điều tra làm rõ. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về sự ra đi của nam thanh niên kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp