Vụ sạt lở đất vùi lấp 22 chiến sĩ, cán bộ: Người mẹ khóc thét gào tên con trong vô vọng

Sau khi biết tin con trai gặp nạn, bố mẹ chiến sĩ Lê Tuấn Anh – một trong 22 cán bộ, chiến sĩ của vụ vùi lấp tại Quảng Trị đã đến tận nơi chờ tin. Hình ảnh người mẹ gào khóc tuyệt vọng khiến nhiều người xót xa.

Vào sáng ngày 18/10, vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ở căn nhà tập thể tại Sư đoàn 337 thuộc địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị. Khi xảy ra vụ việc, nhiều cán bộ, chiến sĩ đều đang có mặt trong nhà tập thể và bị chôn vùi. Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp lúc 2 giờ sáng để chỉ đạo ứng cứu. Các lực lượng và phương tiện đều được huy động tham gia cứu trợ. UBND tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ ứng cứu. 

Vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ở căn nhà tập thể tại Sư đoàn 337. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Tại hiện trường, bố mẹ chiến sĩ Lê Tuấn Anh – một trong 22 cán bộ, chiến sĩ đang mất tích trong vụ vùi lấp tại Quảng Trị gào khóc thảm thiết. Mẹ của chiến sĩ Lê Tuấn Anh liên tục nghẹn ngào gọi: “Rùa ơi (Tên gọi thường ngày của Tuấn Anh – PV), con khoe là có quà cho mẹ, con đâu rồi…”. Bà liên tục ngất xỉu và tuyệt vọng ngồi trên vệ đường để chờ tin con trai. 

Bố mẹ chiến sĩ Lê Tuấn An gào khóc thảm thiết tại hiện trường. Ảnh: Ảnh: Báo Người Lao Động.

Bố Lê Tuấn Anh mặc áo lính của con trai ở bên cạnh vợ động viên sau khi nhìn thấy thi thể lần lượt được đưa ra bên ngoài. Theo lời kể, ông nhận điện thoại báo tin con trai vào 5 giờ sáng ngày 18/10. Ngay lập tức, vợ chồng ông đã đến nơi xảy ra tai nạn. Đồng đội của con trai đã mang đồ ăn đến cho gia đình nhưng bố mẹ chiến sĩ đều không đụng đến vì quá đau lòng. 

Hình ảnh người mẹ gào khóc tuyệt vọng khiến nhiều người xót xa. Ảnh: Báo Người Lao Động.

Theo thông tin ban đầu, 5 người may mắn đã được giải cứu ra ngoài. Tuy nhiên, 22 cán bộ, chiến sĩ khác vẫn đang bị đất đá vùi lấp. Khó khăn chồng chất khó khăn khi đường Hồ Chí Minh nhánh Tây có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Đường vào hiện trường bị cô lập, sạt lở nguy hiểm. Điều này đã ảnh hưởng đến công tác cứu hộ người bị nạn.