Vụ sạt lở đất vùi lấp 22 chiến sĩ, cán bộ: Xót thương khi chứng kiến các thi thể được tìm thấy

Vụ sạt lở chôn vùi Sư đoàn 337 khiến 22 người mất tích đang trở thành tâm điểm của dư luận. Hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm thấy thi thể của 5 chiến sĩ không may hy sinh.

Trong khi vụ sạt lỡ đất ở Rào Trăng vẫn đang khiến nhiều xót xa thì thông tin Sư đoàn 337 bị chôn vùi tiếp tục khiến dư luân chấn động. Vào sáng ngày 18/10, vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ở căn nhà tập thể tại Sư đoàn 337 thuộc địa bàn xã Hướng Phùng, huyện Hướng Hoá, Quảng Trị. Khi xảy ra vụ việc, nhiều cán bộ, chiến sĩ đều đang có mặt trong nhà tập thể và bị chôn vùi.
Vụ sạt lở nghiêm trọng đã xảy ra ở căn nhà tập thể tại Sư đoàn 337. Ảnh: Internet.
Ngay sau đó, UBND tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp khẩn cấp lúc 2 giờ sáng để chỉ đạo ứng cứu. Các lực lượng và phương tiện đều được huy động tham gia cứu trợ. UBND tỉnh Quảng Trị đã đề nghị Bộ Quốc phòng, Quân khu 4 hỗ trợ ứng cứu. Thông tin ban đầu, 5 người may mắn đã được giải cứu ra ngoài. Tuy nhiên, 22 cán bộ, chiến sĩ khác vẫn đang bị đất đá vùi lấp. Được biết trong đó có 4 sĩ quan (1 thượng tá, 3 trợ lý), 10 quân nhân chuyên nghiệp và 8 hạ sĩ quan binh sĩ. 
Các lực lượng và phương tiện đều được huy động tham gia cứu trợ. Ảnh: Internet.
Năm thi thể của các chiến sĩ, cán bộ đã được tìm thấy. Ảnh: Internet.
Khó khăn chồng chất khó khăn khi đường Hồ Chí Minh nhánh Tây có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng. Đường vào hiện trường bị cô lập, sạt lở nguy hiểm. Điều này đã ảnh hưởng đến công tác cứu hộ người bị nạn. Tính đến thời điểm hiện tại, lực lượng chức năng đã tìm kiếm được năm thi thể của các chiến sĩ hy sinh.

[yarpp]