Xôn xao vụ việc bà ngoại không cho cháu 7 tuổi nhập tên vào hộ khẩu: Cháu ngoại tôi không cho

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ kiên quyết không cho cháu ngoại mình nhập tên vào sổ hộ khẩu gia đình bà đã gây xôn xao cộng đồng mạng.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một người phụ nữ kiên quyết không cho cháu ngoại mình nhập tên vào sổ hộ khẩu gia đình bà đã gây xôn xao cộng đồng mạng.


“Cháu nội tôi, tôi cho nhập. Cháu ngoại tôi không nhập”

Mới đây, tài khoản N.A đã đăng tải lên trên mạng xã hội TikTok clip ghi lại cảnh tại phòng làm việc của một xã. Nhân vật chính trong đoạn clip ấy là cụ bà khá lớn tuổi. Cạnh bên bà lúc này là một bé trai mặc chiếc áo trắng đang ngồi ngoan ngoãn trên ghế.

cộng đồng mạng
Đoạn clip được tài khoản N.A đăng tải lên mạng xã hội. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khi đó, người đàn ông trong đoạn clip được cho là cán bộ xã cất tiếng: “Cô phải hiểu là cháu bé 7 tuổi không đủ điều kiện đứng ra làm chủ hộ, cô phải cho nó nhập khẩu vào nhà cô chứ.” Trước lời nói kể trên, cụ bà ấy tỏ thái độ không đồng ý liền đứng dậy khỏi ghế, quay ngoắt đi và lên tiếng nói: “Tôi không cho nhập. Cháu nội tôi, tôi cho nhập. Cháu ngoại tôi không nhập”.

Lúc này thanh niên cho biết: “Đấy là cô tự nói nhé!”. Sau đó anh ta liền cho biết công an đã đề xuất hướng xử lý, giải quyết từ năm ngoái nhưng người phụ nữ kể trên không làm. Không chỉ vậy, ngay trong đoạn video ấy, cụ bà lắc đầu và vẫn ra quyết định: “Không làm”. Vừa nói, bà vừa đứng dậy khỏi ghế, tay cầm chặt trong tay chiếc túi màu trắng.

cộng đồng mạng
Người phụ nữ kiên quyết không cho cháu ngoại nhập tên vào hộ khẩu nhà mình. Ba cho rằng, mẹ qua đời thì cháu có quyền đứng tên làm sổ hộ khẩu riêng. (Ảnh: Cắt từ clip)

Thấy thế, nam thanh niên khẩn thiết: “Giờ cháu bé 7 tuổi phải gửi vào nhà nào chứ?”. Nghe đến đây, người phụ nữ vừa chỉ tay vào cuốn sổ đặt trên bàn rồi tiếp tục chỉ tay vào cậu bé ngồi trên ghế, bà nói tiếp: “Tôi hỏi anh nhé, mẹ nó không qua khỏi thì nó có quyền đứng chủ hộ phải không?”.

Lúc này người được cho là cán bộ xã tiếp tục giải thích: “Theo luật, bé chưa đủ 18 tuổi chưa thể…”. Mặc dù vị cán bộ chưa nói hết câu nhưng phụ nữ kể trên đã quay lưng ra về để lại cậu bé 7 tuổi ngồi một mình. Sau đó, nam thanh niên chạy theo và hỏi: “Bây giờ cháu hỏi cô, cô có nuôi được bé hay không, để ủy ban tiếp nhận lại”.

cộng đồng mạng
Sau cùng, bà cho biết không nuôi cháu bé vì không có tên trong sổ hộ khẩu gia đình mình. (Ảnh: Cắt từ clip)

Lúc này một người thân khác đã vào lấy xe máy và chuẩn bị chở phụ nữ kể trên về. Đồng thời người được cho là bà ngoại ấy chỉ tay về phía nam cán bộ và tiếp tục khẳng định: “Không có hộ khẩu tôi không nuôi”. Sau đó lên xe ra về để lại cháu bé và vị cán bộ xã.

Được biết, ngoài đoạn clip kể trên, tài khoản N.A còn chia sẻ dòng trạng thái: “Mẹ qua đời, bà ngoại không cho nhập hộ khẩu, bỏ cháu lại ở Ủy ban xã”. Bên cạnh đó, dưới phần bình luận người này cho còn cho biết, sự việc kể trên xảy ra tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Cháu bé trong clip mồ côi mẹ, không có bố.

Cộng đồng mạng phẫn nộ

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Mặc dù chưa rõ thực hư câu chuyện nhưng nhiều người cho rằng, nếu câu chuyện ấy có thật thì hành vi ấy không thấu tình đạt lý. Số khác tỏ ra thương cảm với cháu bé khi rơi vào hoàn cảnh không may.

“Bà ngoại ơi, sao lại vậy. Cháu mình có tội tình gì cơ chứ!” “Vị cán bộ xã cũng đến khổ với bà. Dùng dằng kéo dài 2 năm rồi cơ đấy. Con đúng nghĩa không gia đình”, “Không cho vào hộ khẩu. Rồi tiếp tục khẳng định không có hộ khẩu tôi không nuôi”. “Có thể người ta không muốn nuôi vì điều kiện kinh tế này nọ. Khổ thân con”.

cong dong mạng
Vài tiếng sau đó, lực lượng chức năng đã đưa cháu về gia đình nhưng bà ngoại không muốn cháu vào nhà. (Ảnh: Cắt từ clip)

Báo Đất Việt cũng trích dẫn thêm thông tin, khoảng vài tiếng sau đó, cháu bé đã được lực lượng chức năng đưa về gia đình bà ngoại kể trên. Tuy nhiên, dù ra sức thuyết phục, nhưng người phụ nữ ấy vẫn nhất quyết không cho cháu vào nhà. Trong một đoạn clip ghi lại sự việc này đăng tải lên mạng, khi cháu bé vào sân nhà thì người bà ầm chiếc điện thoại ra quay lại cháu và phía bên kia tường rào xuất hiện một nam thanh niên gọi người phụ nữ ấy là mẹ.

Khi đó, nam thanh niên ấy liền cất tiếng nói với cháu bé: “Mày ra ngồi lên xe”. Còn người bà lấy tay đẩy cháu và bảo: “Đi ngay”. Lúc này, cậu bé chỉ biết đứng mếu máo khóc mà không biết làm gì hơn.

Hiện tại, vụ việc vẫn đang nhận sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng mạng. Bạn thấy như thế nào về hành động ấy, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!

Nguồn: Tổng hợp