Xuất hiện băng giá, nhiều trường miền núi Nghệ An phải nghỉ học

Trước tình hình thời tiết rét đậm, rét hại kéo dài, hàng chục trường ở các huyện miền núi Kỳ Sơn, Tương Dương (Nghệ An) đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe.

Ngày 11/1, ông Phan Văn Thiết, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) cho biết, nhiều trường trên địa bàn đã phải cho học sinh nghỉ học để tránh rét, đảm bảo sức khỏe cho các em.

Theo đó, sáng 11/1, các địa phương vùng sâu, vùng xa, giáp biên giới Việt – Lào như: Na Ngoi, Nậm Càn, Mường Lống, Mường Ải, Keng Đu, Huồi Tụ, Bắc Lý… có nhiệt độ từ 1ºC đến 6ºC. Trước tình hình này, 41 trường học đã thông báo cho học sinh các cấp được nghỉ học để tránh rét.

Xuất hiện băng giá, nhiều trường miền núi Nghệ An phải nghỉ học - Ảnh 1.

Tương tự, tại huyện Tương Dương, trong sáng nay có 18/18 trường Mầm non, 5/19 trường Tiểu học ở các xã Yên Tĩnh, Yên Thắng, Lượng Minh, Lưu Kiền và Nhôn Mai cũng đã cho học sinh nghỉ học để tránh rét. Các trường còn lại vẫn tiến hành học bình thường nhưng vào học muộn hơn.

Những ngày qua, trên địa bàn các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, nhiều nơi nhiệt độ xuống thấp dưới 10 độ C. Sở GD&ĐT Nghệ An đã có văn bản gửi đến các Phòng GD&ĐT trực thuộc, các nhà trường để có phương án chống rét kịp thời. Tùy theo tình hình, các trường chủ động cho học sinh THCS, THPT nghỉ học khi nhiệt độ xuống dưới 7 độ C; học sinh ở bậc tiểu học và mầm non nghỉ học khi nhiệt độ dưới 10 độ C.

Cụ thể, Sở đề nghị các trường chủ động biện pháp phòng tránh rét cho học sinh, kiểm tra cửa phòng học, bảo đảm kín gió. Đồng thời, không tổ chức các hoạt động ngoài trời như chào cờ, thể dục giữa giờ… khi nhiệt độ xuống thấp.

Xuất hiện băng giá, nhiều trường miền núi Nghệ An phải nghỉ học - Ảnh 2.
Xuất hiện băng giá, nhiều trường miền núi Nghệ An phải nghỉ học - Ảnh 2.

Qua khảo sát, tại TP.Vinh và các huyện đồng bằng Nghệ An, tuần tới học sinh vẫn đến trường bình thường. Tuy nhiên, các trường cũng thông báo cho phụ huynh giờ vào lớp muộn hơn hoặc không tổ chức chào cờ đầu tuần nếu trời gió và mưa lạnh. Nhắc nhở học sinh mặc đủ ấm khi tới lớp để đảm bảo an toàn sức khỏe.

Theo Doanh Nghiệp và Tiếp Thị