Xúc động câu chuyện bác sĩ cứu sống sản phụ 20 tuổi và con gái trong bụng

Với sự nỗ lực chạy đua với thời gian để giành giật sự sống cho bệnh nhân, các bác sĩ ở bệnh viện Việt Đức đã thành công giúp sản phụ và đứa con trong bụng vượt qua tình trạng nguy kịch.

Vào ngày 4/12, bệnh viện Việt Đức cho biết các bác sĩ vừa cứu sống sản phụ mang thai 30 tuần. Cụ thể, sản phụ C đã không may gặp phải tai nạn khi về gần tới nhà. Ngay sau đó, người thân đã đưa cô đến cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hưng Yên. Thế nhưng, tình trạng chuyển biến xấu khiến gia đình xin chuyển bệnh nhân tới Bệnh viện Việt Đức Tại đây, bệnh nhân đã gần như rơi vào tình trạng chết não khi thang điểm đo hôn mê (glasgow) chỉ còn 3 điểm, đồng tử hai bên giãn. Bệnh nhân được đặt nội khí quản, bóp bóng, cấp cứu đường thở. Kết quả siêu âm tại thời điểm đó cho thấy thai nhi vẫn còn tim thai. Bệnh viện Việt Đức đã mở một cuộc hội chẩn để tìm cách cứu mẹ con.
Khoảnh khắc sản phụ gặp lại con gái mình sau khi bình phục khiến nhiều người xúc động. Ảnh: Internet.
Bệnh viện đã mời bác sĩ từ Bệnh viện Phụ sản Trung ương sang mổ bắt con song song với các bác sĩ Khoa Phẫu thuật thần kinh, Bệnh viện Việt Đức phẫu thuật lấy khối máu tụ ở não cho bệnh nhân. Với sự nỗ lực, các bác sĩ đã thành công cứu sống cả mẹ lẫn con. Bé gái chào đời nặng 1,7kg được cha mẹ đặt tên là Bình An và đưa đến Phụ sản Trung ương chăm sóc ngay sau ca mổ. Về phía sản phụ, cô chuyển về Khoa Hồi sức tích cực 2, Trung tâm Gây mê Hồi sức ngoại khoa của bệnh viện. Khoảnh khắc sản phụ gặp lại con gái mình sau khi bình phục đang nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội.

Nguồn: TCTTT

[yarpp]