Xúc động hình ảnh em bé 2 tuổi F0 một mình đi điều trị Covid-19 trong đêm

Mới đây, hình ảnh em bé mới 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ngồi lên xe một mình đi trong đêm để điều trị Covid-19 sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.

Mới đây, hình ảnh em bé mới 2 tuổi trong bộ đồ bảo hộ ngồi lên xe một mình đi trong đêm để điều trị Covid-19 sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người.


Bắt đầu từ 0 giờ ngày 9/7 tới đây, TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong vòng 15 ngày. Thế nhưng, lúc nhìn hình ảnh một em bé chỉ khoảng 2 tuổi ngồi trong xe ô tô đi để điều trị Covid-19 khiến ai nấy không khỏi xót xa và thấy rằng việc giãn cách này là hoàn toàn cần thiết trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc” hiện nay.

em be nhiêm covid-19
Trong thời gian vừa qua, hình ảnh các em bé trong các khu cách ly, điều trị Covid-19 đã khiến nhiều người rất xúc động. (Ảnh minh họa: FB MT)

Em bé ở TP HCM một mình đi điều trị Covid-19

Vào tối ngày 7/7, mạng xã hội vừa truyền tay nhau đoạn clip ghi lại cảnh một em bé khoảng 2 tuổi, ngồi lên xe ô tô lúc 10h đêm để đi điều trị Covid-19. Được biết, trong lúc chở đi điều trị (nơi bố mẹ em đã chờ ở trước đó) em rất ngoan và không hề khóc lóc. Không chỉ vậy, trong đoạn clip, chú tài xế cũng khiến dân mạng rất ấm lòng khi động viên cháu.

em be nhiem covid-19
Đoạn clip ghi lại cảnh em bé 2 tuổi F0 đi điều trị Covid-19 khiến nhiều người rất xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

Được biết, hình ảnh trên được một tình nguyên viên ở TP HCM quay lại. Đi kèm theo đó, người này viết: “Thương em lắm - em ngoan - không khóc nha. Đưa bé 2 tuổi F0 lên cùng ba mẹ ở bệnh viện mà nhói hết cả lòng. Một mình bé đi lúc 22h.”

Cộng đồng mạng: “Cố lên nhé những chiến binh nhí”

Đoạn clip kể trên ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự chú ý của rất nhiều người. Trong đó, nhiều bạn trẻ, đặc biệt là các chị em phụ nữ gửi lời động viên và chúc con mau sớm khỏi Covid-19 để trở về với gia đình. “Nhìn thương quá, con mình như vậy chắc khóc cạn cả dòng sông mất. Cố lên con nhé, TP HCM cũng cố lên nhé. Hai tuần nữa thôi chúng ta sẽ dập dịch thành công, cuộc sống sẽ sớm trở lại bình thường”, tài khoản T.M bình luận.

em be nhiem covid-19
Bé gái 5 tuổi bước lên xe cấp cứu đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị COVID-19 - Video: Điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc cung cấp
Trước đó, đoạn clip dài 43 giây ghi lại cảnh một bé gái 5 tuổi mặc bộ đồ bảo hộ rộng thùng thình, xoay người nhìn gia đình trước khi lên xe đi điều trị Covid-19 cũng đã khiến nhiều người rất xúc động. Theo video do điều dưỡng Nguyễn Thanh Trúc - Trạm y tế xã Phong Phú, Bình Chánh, TP.HCM quay, em tự giác bước lên xe cấp cứu theo sự hướng dẫn của nhân viên y tế để đến Bệnh viện Trưng Vương điều trị.

Ngoài đoạn clip, điều dưỡng kể trên xúc động viết: "Việt Nam tôi ơi cố lên! Có những hành động chỉ biết đứng nhìn... mà không thể giúp gì được. Xúc động mà thương em, em ngoan lắm, em giỏi lắm, dũng cảm cũng là em. Anh thì đứng đấy nhưng không thể giúp gì, chỉ biết chúc em thật nhiều sức khỏe".

em be nhiem covid-19
Nhói lòng hình ảnh bé 3 tuổi nằm cách ly một mình vì cả nhà là F0. (Ảnh: VTV)
Không chỉ vậy, trao đổi với báo Tuổi trẻ, điều dưỡng này còn cho biết thêm, trong suốt chặng đường di chuyển đến bệnh viện, em ngồi rất ngoan. Vì còn nhỏ tuổi, nên bé được các y bác sĩ tạo điều kiện cách ly, điều trị cùng người bà của mình ở bệnh viện Trưng Vương. Hiện tại, sức khỏe em đã ổn định.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, hiện nay, thành phố đã ghi nhận nhiều trường hợp trẻ nhỏ mắc Covid-19. Riêng tại Bệnh viện Trưng Vương, tính đến ngày 25/6, nơi này đang điều trị cho khoảng 38 trẻ nhiễm SARS-CoV-2 từ 1-11 tuổi.

Trước diễn biến mới của dịch bệnh, thiết nghĩ các thành viên trong gia đình cần có trách nhiệm và nghiêm túc thực hiện các biện pháp 5K như Bộ Y tế đã khuyến cáo. Tin rằng, với những biện pháp phòng chống dịch quyết liệt từ các cơ quan chức năng và sự đồng lòng từ mỗi chúng ta, Việt Nam sẽ nhanh chóng dập dịch Covid-19. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về hình ảnh em bé kể trên, hãy chia sẻ cùng Phụ Nữ Thế Hệ Mới nhé!