Xúc động trước clip chiến sĩ công an chạy bộ theo xe máy suốt 2km để cứu người dân đang nguy kịch

Hình ảnh chiến sĩ công an chạy bộ theo xe máy suốt 2km để di chuyển thuyền cứu một người dân đang trong tình trạng nguy kịch đã khiến nhiều người xúc động. 

Vào ngày 30/10, ông Nguyễn Văn Toàn (SN 1970, trú xã Thạch Đài, Thạch Hà, Hà Tĩnh) bất ngờ bị đau. Với tình trạng nghiêm trọng, ông cần đến bệnh viện để cấp cứu gấp. Thế nhưng, mưa lớn trong những ngày qua đã khiến ngôi nhà của ông ngập sâu dưới nước.

Ngay lập tức, các chiến sĩ công an đã di chuyển thuyền đến nhà ông Nguyễn Văn Toàn. Các chiến sĩ phải sử dụng xe máy chở thuyền, một người khác chạy bộ phía sau để giữ chiếc thuyền không rơi xuống đất. Hình ảnh này đã khiến nhiều người không khỏi xúc động. Theo nguồn tin được địa phương cung cấp, chiến sĩ công an chạy bộ theo xe là Thượng úy Phạm Duy Triết – Phó Công an xã Thạch Đài. Thượng úy Phạm Duy Triết đã phải chạy bộ 2km để đưa thuyền đến địa điểm cứu hộ. 

Với sự kịp thời của đồng chí Triết và các cán bộ Công an xã Thạch Đài, ông Toàn đã nhanh chóng được đưa ra khỏi vùng lũ. Trải qua quá trình điều trị, ông đã vượt qua tình trạng nguy hiểm. Chia sẻ về vụ việc, Đại úy Nguyễn Tiến Bình, Trưởng Công an xã Thạch Đài cho biết: 

Trước tình hình trên, mấy tuần này lực lượng công an xã đã huy động 100% trực, phối hợp với các lực lượng khác ở địa phương ứng phó, sơ tán người dân ra khỏi nơi nguy hiểm. Có hơn 230 hộ đã được anh em phối hợp đưa đến nơi an toàn“.