Youtuber Thơ Nguyễn nói bị cộng đồng mạng “hiểu lầm”, đang làm việc với công an thì xin về nghỉ vì bất ổn tâm lý và sức khỏe

Quá trình làm việc với cơ quan chức năng ở Bình Dương, Youtuber Thơ Nguyễn cho rằng cộng đồng mạng đã hiểu nhầm clip "xin vía học giỏi" của mình. Sau đó cô xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi do có dấu hiệu bất ổn tâm lý, sức khỏe.

Ngày 15/3, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông Bình Dương phối hợp với Công an tỉnh Bình Dương đã chính thức tiến hành làm việc với YouTuber Thơ Nguyễn liên quan đến việc đăng tải clip “xin vía học giỏi” trên kênh TikTok.

Tại buổi làm việc, YouTuber Thơ Nguyễn cho biết đăng tải đoạn video có nội dung xin vía học giỏi trên mạng xã hội TikTok gồm có 2 phần.

Cụ thể phần 1 là nội dung video gây tranh cãi, dậy sóng trên cộng đồng mạng, còn phần 2 là video “đính chính” với các em nhỏ.

Youtuber Thơ Nguyễn nói "hiểu lầm" khi làm việc với công an, xin về nghỉ ngơi giữa chừng vì bất ổn tâm lý, sức khỏe - Ảnh 1.

Thơ Nguyễn trần tình búp bê mà cô quay là loại búp bê thường, không phải là búp bê ma quỷ và có khẳng định muốn học giỏi thì phải siêng học chứ không cầu xin được.

Theo giải trình của YouTuber Thơ Nguyễn thì do chính sách của TikTok chỉ cho đăng tải mỗi đoạn video có thời lượng tối đa là 60 giây nên có tình trạng là video nêu trên được đăng tải ở hai thời điểm khác nhau (Không liên tục) gây hiểu nhầm cho cộng đồng mạng.

Được cơ quan chức năng phân tích, YouTuber Thơ Nguyễn đã nhận thức được hành vi vi phạm không cố ý.

Tuy nhiên trong quá trình làm việc, YouTuber này có những biểu hiện không tốt về sức khỏe và tâm lý nên đã xin phép cơ quan chức năng tạm dừng buổi làm việc để về nghỉ ngơi và thống nhất sẽ tiếp tục làm việc vào chiều ngày 16/3.

Youtuber Thơ Nguyễn nói "hiểu lầm" khi làm việc với công an, xin về nghỉ ngơi giữa chừng vì bất ổn tâm lý, sức khỏe - Ảnh 2.

YouTuber Thơ Nguyễn tên thật Nguyễn Thị Hồng Thơ (sinh năm 1992, hiện đang sống ở TP Thuận An, tỉnh Bình Dương). Cô có kênh YouTube lên đến 8,7 triệu subscribe, thuộc top các kênh Youtube dành cho trẻ em có lượt đăng ký nhiều nhất Việt Nam.

Ngoài ra các kênh TikTok và Fanpage của cô này cũng có hàng trăm ngàn lượt theo dõi.

Kết quả cho thấy trong 3 năm, người này đã nộp thuế hơn 2 tỷ đồng.

Theo Pháp luật và bạn đọc